Tổng hợp 10 phương pháp giúp bé ngủ ngon, không quấy khóc.

Trong giai đoạn 6 tháng đầu, nhiều ông bố bà mẹ sẽ muốn phát điên vì trẻ thường xuyên quấy khóc, ngày ngủ đêm thức… Hãy “bỏ túi” 10 mẹo dưới đây để giúp bé yêu ngủ ngon giấc và bố mẹ cũng “nhàn” hơn.

1. Quấn tã. Từ sơ sinh đến khoảng 4 hoặc 5 tháng tuổi, trẻ sơ sinh rất hay bị giật mình nên dễ thức dậy khi bất ngờ có tiếng động xung quanh. Hãy quấn tã cho trẻ thật chặt, nhưng vẫn đảm bảo để trẻ cảm thấy thoải mái và đang trong một môi trường an toàn. Điều này giúp trẻ không bị giật mình tỉnh giấc, ngủ ngon hơn và lâu hơn.

2. Lập thời gian biểu cho trẻ. Dù khó nhưng không phải không làm được. Bạn hãy “uốn” trẻ theo lịch trình cố định mỗi ngày. Tham khảo lịch trình giấc ngủ cho trẻ trong 3-12 tuần đầu tiên: 7 giờ sáng- Thức dậy, ăn, chơi, ngủ; 8 giờ-9:30 – Thức dậy, ăn, chơi; 10:30- Ngủ ngắn; 12:00 – Thức dậy, ăn, chơi, ngủ; 2:30 chiều – Thức dậy, ăn, chơi; 3:30 chiều – Ngủ ngắn; 4:30 chiều – Thức dậy, ăn, chơi; 5:30 chiều- Ngủ ngắn; 6:00 tối – Thức dậy, ăn, chơi; 7:30 – cho trẻ ăn; 9:30 tối – đi ngủ; từ 9:30 tối đến 7 giờ sáng – ngủ và có thể thức dậy ăn đêm khi cần. Nói chung, nếu trẻ càng nạp nhiều calo vào ban ngày thì chúng sẽ cần ít hơn vào ban đêm.

3. Ngủ ít vào ban ngày. Ngủ quá nhiều vào ban ngày là lý do khiến trẻ thức vào ban đêm. Vì thế khi thấy trẻ ngủ quá 2 – 2,5 giờ, hãy đánh thức trẻ dậy, cho trẻ ăn, chơi một chút rồi lại ngủ tiếp. Nếu bạn muốn trẻ ngủ dài hơn, hãy tăng thời gian ngủ vào buổi trưa. Duy trì được cách này, đêm trẻ sẽ ngủ ngon hơn.

4. Bật nhạc nhẹ nhàng. Không gian ồn ào sẽ làm trẻ khó ngủ và ngủ không sâu giấc nhưng cũng đừng cố duy trì không gian tĩnh lặng tuyệt đối. Có thể bật nhạc nhẹ nhàng hoặc bật quạt phe phẩy gần trẻ, để trẻ cảm nhận được bố mẹ đang ở ngay gần bên mình.

5. Ăn sau khi thức dậy. Trẻ sơ sinh cần cho ăn và nghỉ ngơi thường xuyên để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh trong những tháng đầu. Vì thế cha mẹ nhớ cho trẻ ăn sau khi ngủ chứ không phải trước khi ngủ. Chu kỳ này giúp trẻ có nhiều năng lượng nhất ngay sau khi thức dậy, khiến bé có xu hướng ăn đầy đủ hơn, ngủ sâu hơn giữa các lần cho ăn.

6. Duy trì thói quen ngủ trưa. Các thói quen là một công cụ tuyệt vời để giúp trẻ sơ sinh ổn định trước khi ngủ vào ban đêm. Đến giờ ngủ trưa, bạn hãy đưa trẻ vào phòng, kéo rèm lại, đặt trẻ vào cũi, bật nhạc hoặc hát ru giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ.

7. Thay tã theo lịch. Khi trẻ thức dậy hãy thay tã và quấn lại để chuẩn bị cho trẻ ngủ ngay sau khi ăn đêm. Bởi nếu thay tã sau khi ăn đêm, trẻ có thể quá tỉnh táo, khó ngủ hơn.

8. Ăn nhiều hơn vào ban ngày. Giống như việc không để trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày để hỗ trợ giấc ngủ ban đêm, hay duy trì quy tắc, thức ăn ban ngày nhiều hơn, thức ăn ban đêm ít hơn. Muốn vậy, phải khuyến khích nhiều giấc ngủ ngắn và cho ăn trong ngày sau chu kỳ ăn, thức, ngủ.

9. Không “cuống”. Cha mẹ thường có xu hướng lao vào ngay khi nghe thấy trẻ khóc. Điều này sẽ vô tình khuyến khích trẻ bắt đầu thói quen ngủ không tốt vì thông thường trẻ có thể thức dậy lạch nhạch một chút và dễ dàng ngủ lại ngay khi không thấy ai “sờ” đến.

10. Cho trẻ ngủ riêng. Cách quan trọng nhất để khuyến khích trẻ sơ sinh ngủ một giấc dài là luyện cho trẻ ngủ một cách độc lập.

Cinamom- Thảo dược hiệu quả cho bé khóc đêm

Khóc đêm, khóc dạ đề là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nhà khoa học đã chỉ ra hai nguyên nhân chính của tình trạng này đó. Thứ nhất, hệ tiêu hóa trẻ còn non yếu nên khó có thể dung nạp Protein và một số chất có trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Thứ hai, việc hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển ổn định cũng khiến trẻ dễ bị kích động bởi các yếu tố bên ngoài. Chính những điều này khiến trẻ khó chịu và quấy khóc không thôi, nhất là vào ban đêm, khi cơ thể trẻ cần được nghỉ ngơi.

Cinamom là thảo dược hoàn toàn lành tính giúp con ngủ ngon, ngủ sâu giấc

 

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm khóc đêm, khóc dạ đề trên thị trường hiện nay chỉ xử lý được 1 trong 2 vấn đề trên nên không giải quyết được tận gốc tình trạng khóc đêm của trẻ.

Tinh dầu thảo dược CINAMOM được các nhà khoa học #Pakistan nghiên cứu và chứng minh hiệu quả trong việc xử lý triệt để cả 2 vấn đề dựa trên cơ trên cơ chế tác động song song:

– Kích thích tăng cường bài tiết Enzym pepsin tự nhiên tại thành dạ dày, giúp phân huỷ rất mạnh các protein thành các chuỗi peptid ngắn, làm cho thức ăn dễ dàng được tiêu hoá, từ đó giúp thư giãn cơ thể, trẻ đi vào giấc ngủ ngon, sâu giấc sau khi bú mẹ.

– Valerenic cùng flavonoid và vitamin B trong nữ lang đã được nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, Thụy Sỹ, Đức chứng minh công dụng giúp giảm stress, giảm căng thẳng bằng cách kích hoạt GABA trong não bộ chịu trách nhiệm cho giấc ngủ, giúp thư giãn tinh thần cho trẻ một cách an toàn để trẻ không quấy khóc đêm, ngủ ngon giấc tới sáng.

CINAMOM đã được #Bộ_Y_Tế, cục vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm định, chứng nhận an toàn và được cấp phép sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi.

Vì vấn đề mỗi trẻ gặp phải là khác nhau, nên để được tư vấn kỹ lưỡng bạn hãy liên hệ với chuyên gia qua số Zalo 0901.707.009 hoặc gọi tổng đài 1800 2006(miễn cước).

Để được giao hàng tận nhà sản phẩm Cinamom, ĐIỀN PHIẾU ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY

Để tìm mua sản phẩm Cinamom, xem danh sách nhà thuốc bán gần nhất TẠI ĐÂY