Những hiểu lầm của mẹ về chế độ ăn dặm khiến con ăn hoài không lớn

Nhiều mẹ nuôi con nhỏ thường hay kêu rằng bé chậm tăng cân, mặc dù ăn đầy đủ số lượng bữa, mà không biết lý do. Vậy hãy thử xem bạn có đang mắc phải những sai lầm này không.

1. Chỉ cho con ăn dặm theo một phương pháp duy nhất

Không có một phương pháp ăn dặm nào là tốt tuyệt đối. Do đó phương pháp tốt nhất là phương pháp phù hợp với nhu cầu của các bé nhất.

2. Ăn chay tốt cho tiêu hóa của trẻ hơn

Nhiều mẹ thường cho rằng đồ ăn chay tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của con, chính vì thế thường lạm dụng quá nhiều.

Tuy nhiên, thực tế bản thân chị Thảo Hoàng là một bà mẹ rất hay chuẩn bị đồ ăn chay cho con. Kết quả là sau khi thăm khám, bác sĩ nói con chị bị thiếu sắt, thiếu máu, thiếu đạm. Đạm rất cần thiết cho phát triển mô và dây thần kinh. Vì vậy cần bổ sung một lượng đạm nhỏ cần thiết cho trẻ.

3. Nên ăn nhiều bữa bột cho chóng lớn

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, sữa vẫn là là nguồn dinh dưỡng chính. Vì vậy chỉ nên tối đa tới 2 bữa bột mỗi ngày.

4. Ăn ít dầu mỡ cho tốt

Bác sỹ nói dầu mỡ rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Và cụ thể, không những nên ăn dầu mỗi bữa, mà còn cần ăn mỡ gà, mỡ lợn luân phiên thay thế.

5. Ăn quả màu đỏ rất tốt ( cà rốt, bí đỏ)

Củ quả rau có màu đỏ, không nên ăn quá 2 lần/ tuần. Việc ăn quá nhiều củ quả màu đỏ gây thừa vitamin A, không tốt cho bé.

_nuoc_ep_ca_rot-ttt

6. Bé cần ăn nhiều thịt hơn rau

Lượng rau, thịt và tinh bột nên đúng liều lượng.

7. Nên ăn nhiều món thay đổi liên tục

Mỗi loại thịt hay rau nên cho ăn liên tục 2 ngày (ít nhất là lần đầu tiên) để xem phản ứng của trẻ với món ăn (có dị ứng không).

8. Đút ép ăn vì lo con đói

Người lớn ăn như thế nào con nên ăn như vậy. Ví dụ bạn nấu cháo cá cho con, nên cho cả thìa là, xào phi hành tỏi như người lớn. Chỉ cần nhớ không cho mắm muối là được.

Thậm chí hạt tiêu, hạt mùi nên cho như người lớn. Điều này giúp trẻ sau này không kén ăn.

Cũng giống như người lớn, trẻ cũng có lúc thích, lúc không muốn ăn. Và trước 1 tuổi, sữa là nguồn dinh dưỡng chính. Nên không cần ép trẻ ăn, luôn quy định khoảng thời gian cho ăn (dưới 30 phút). Sau khoảng thời gian đó, không cho ăn kể cả trẻ có đòi.

Tuyệt đối nghiêm cấm cho xem hoạt hình, cho xem tivi, nghe nhạc khi ăn. Đó là thói quen xấu gây đau dạ dày sớm và khiến trẻ thụ động trong khi ăn.

9. Ăn nhiều cá cua cho cứng

Hạn chế cho bé sử dụng thực phẩm tanh trong những tháng đầu, sau 8 tháng mới nên cho con ăn thường xuyên.

6 lý do mẹ nên chọn thảo dược Cinamom cho bé là:

Cinamom – Tinh dầu thảo dược hiệu quả cho trẻ nôn trớ.

1. Cinamom là sản phẩm có thành phần từ công thức nổi tiếng của người Pakistan, được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm FUSI, đạt tiêu chuẩn GMP và ISO: 9001:2015

2. Thành phần 100 % chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn toàn cho trẻ.

3. Cinamom không phải là thuốc, Cinamom thuộc nhóm tăng cường vi chất dinh dưỡng, được Bộ Y Tế, cục vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm định, chứng nhận an toàn và được cấp phép sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi. Xem giấy chứng nhận button_ti-day

4. Dạng nhỏ giọt, hương tinh dầu dễ chịu, dễ sử dụng cho bé.

5. Thời gian hiệu quả nhanh, với giá 320.000 VNĐ/hộp nhãn hàng Cinamom Gold cam kết hoàn lại tiền nếu không cải thiện nôn trớ sau 2 tháng sử dụng.

6. Dù hết nôn trớ, mẹ vẫn sử dụng Cinamom sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác: Ổn định hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn, bảo vệ đường hô hấp của bé!

Tìm mua  thảo dược Cinamom bạn vui lòng xem hướng dẫn button_ti-day

Danh sách nhà thuốc bán Cinamom <click vào đây>

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Cinamom là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: Các mẹ đã sử dụng Cinamom hiệu quả cho bé nhà mình: button_ti-day

Bé hết nôn trớ chỉ sau 1 tuần nhờ sử dụng thảo dược quý.

Để được tư vấn về tình trạng nôn trớ của con bạn, hãy liên hệ với tổng đài DƯỢC SĨ NHI KHOA 1800.2006 (Miễn phí cước gọi) hoặc SĐT: 0901.707.009 (trong giờ hành chính).