Tiễn đậu khấu – Thảo Dược quý từ Nam Á cải thiện nôn trớ cho trẻ

Theo Đông y, tiễn đậu khấu có vị cay, tính ấm, vào 2 kinh tỳ, phế, làm tan khí trệ ở phổi, trừ đình tích ở dạ dày, thông ợ ngược, ngừng nôn mửa, trừ sốt rét, giải độc rượu. Vì thế, đây là vị thuốc thảo dược đầu tay mà người dân Nam Á từ ngàn đời nay sử dụng để điều trị nôn trớ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

elettaria_cardamomum - Tiễn Đậu Khấu

  • Tên thường gọi: Tiễn đậu khấu, Bạch đậu khấu
  • Tên khác: Đậu khấu
  • Tên tiếng Anh: Cluster hoặc Round Cardamom
  • Tên khoa học: Elettaria cardamomum (L.) Maton. Amomum cardamomum L, Amomum cardamomum Willd., Amomum compactum Sol. ex Maton,
  • Thuộc họ gừng – Zingiberaceae

Đậu khấu là quả gần chín phơi hay sấy khô của cây bạch đậu khấu.

Tiễn đậu khấu là một loại cỏ mọc lâu năm, thân rễ có vảy. Từ thân rễ những trục mang lá, mang hoa và quả nhô lên mặt đất. Thân mang lá có thể cao 2 – 3m, lá mọc so le không cuống, phiến lá hình mác dài 23cm, rộng 7,5cm. Thường mọc nhiều ở Ấn Độ, một số nước Nam Á, Đông Nam Á và Trung Quốc.

Thành phần hóa học

Hạt tiễn đậu khấu

Trong đậu khấu có chừng 2,4% tinh dầu. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là D.bocneola và D.campho.
Tính chất ấm vị hành khí, trị tào tạp, nôn mửa, ợ chua, không tiêu hóa, bệnh phổi. Sử dụng an toàn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tính vị, tác dụng

Theo Đông y, bạch đậu khấu vị cay, tính ấm, vào 2 kinh tỳ, phế, làm tan khí trệ ở phổi, trừ đình tích ở dạ dày, lui màng mờ trong mắt, thông ợ ngược, ngừng nôn mửa, trừ sốt rét, giải độc rượu. Công của nó đều do khí thơm mà sinh ra. Chủ trị: tích khí lạnh, ăn vào nôn ra, làm hạ khí, ăn uống tiêu hóa tốt hơn.

Các danh y đời xưa đã dùng đậu khấu kết hợp một số vị thuốc khác để chữa các bệnh như:

– Nôn trớ, ọc sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Làm tan khí trệ trong phổi, khoan khoái các mô, ăn uống tốt, trừ màng che ở tròng trắng mắt.
– Trị sốt rét, lúc nóng lúc lạnh, ợ nghẹn, giải độc rượu.

Đặc biệt trong các bài thuốc cổ phương trị nôn trớ của người Nam Á, không thể thiếu vị thuốc Tiễn đậu khấu này.

Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu và phát triển vị thuốc quý hiếm này, đặc biệt là điều trị nôn trớ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sau đây là một số nghiên cứu và bài báo khoa học của các nhà khoa học trên toàn thế giới nói về việc sử dụng Tiễn đậu khấu trong điều trị nôn trớ:

Trong bài báo khoa học được đăng trên tạp chí AENSI xuất bản ngày 9/3/2015 của Omid Sadeghpour và các cộng sự có tên “Eeffective herbal medicines on Nausea and vomiting based on Canon of Avecina” ( Dịch là: “Các loại thảo dược hiệu quả trên bệnh buồn nôn và ói mửa” ) có trình bày hiệu quả của Tiễn đậu khấu đặc điểm khô ấm có hiệu quả trên bệnh nôn trớ.

Nghiên cứu về tiễn đậu khấu

6 lý do mẹ nên chọn thảo dược Cinamom cho bé là:

Cinamom – Tinh dầu thảo dược hiệu quả cho trẻ nôn trớ.

1. Cinamom là sản phẩm có thành phần từ công thức nổi tiếng của người Pakistan, được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm FUSI, đạt tiêu chuẩn GMP và ISO: 9001:2015

2. Thành phần 100 % chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn toàn cho trẻ.

3. Cinamom không phải là thuốc, Cinamom thuộc nhóm tăng cường vi chất dinh dưỡng, được Bộ Y Tế, cục vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm định, chứng nhận an toàn và được cấp phép sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi. Xem giấy chứng nhận button_ti-day

4. Dạng nhỏ giọt, hương tinh dầu dễ chịu, dễ sử dụng cho bé.

5. Thời gian hiệu quả nhanh, với giá 320.000 VNĐ/hộp nhãn hàng Cinamom Gold cam kết hoàn lại tiền nếu không giảm nôn trớ sau 2 tháng sử dụng.

6. Dù hết nôn trớ, mẹ vẫn sử dụng Cinamom sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác: Ổn định hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn, bảo vệ đường hô hấp của bé!

Tìm mua  thảo dược Cinamom bạn vui lòng xem hướng dẫn button_ti-day

Danh sách nhà thuốc bán Cinamom <click vào đây>

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Cinamom là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: Các mẹ đã sử dụng Cinamom hiệu quả cho bé nhà mình: button_ti-day

Bé hết nôn trớ chỉ sau 1 tuần nhờ sử dụng thảo dược quý.

Để được tư vấn về tình trạng nôn trớ của con bạn, hãy liên hệ với tổng đài DƯỢC SĨ NHI KHOA 1800.2006 (Miễn phí cước gọi) hoặc SĐT: 0901.707.009 (trong giờ hành chính).