5 nguyên nhân trẻ bị nôn trớ sau khi bú và cách khắc phục

Ọc sữa, trớ sữa là hiện tượng nôn trớ phổ biến ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở giai đoạn trước 6 tháng tuổi. Hãy cùng Cinamom tìm hiểu 5 nguyên nhân chính và cách xử trí khi trẻ mắc phải tình trạng này các mẹ nhé:

1. Cho bé bú quá nhiều trong một lần

Không như những bé lớn, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa kém hoàn thiện hơn, dung tích dạ dày của trẻ còn bé. Nếu bú quá nhiều trong một lần sẽ rất dễ gây tình trạng trào ngược.
Vì vậy, các mẹ cần chia nhỏ phần bú cho bé để giảm lượng bú mỗi lần nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Nguyên nha gây nôn trớ

Nguyên nhân gây nôn trớ khi bú

2. Cho bé nằm sau khi bú xong

Nếu sau khi bú xong, mẹ cho bé nằm ngang thì tình trạng ọc sữa rất dễ xảy ra. Tốt nhất, sau khi bé bú xong, không nên cho bé nằm ngay, bạn nên bế trẻ cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho bé ợ hơi, sau đó đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối hơi cao, không đùa giỡn quá nhiều để hạn chế thức ăn bị trớ ra ngoài.

3. Tư thế ngủ sai cách

Tư thế ngủ không đúng sẽ làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày-thực quản của bé. Mẹ có thể nâng đầu bé lên cao góc khoảng 30 độ, độ nghiêng này sẽ làm cho thực phẩm trong dạ dày không bị trào ngược lên trong lúc bé ngủ.

4. Cho bé bú không đúng cách

Nếu mẹ không có phương pháp cho con bú đúng cách, sẽ khiến cho sữa khó xuống dạ dày, làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày.
Đầu tiên, hãy cho bé bú bầu vú bên trái trước, do bé mới bú nên lượng sữa trong dạ dày còn ít nên có thể nằm nghiêng phải được. Sau đó, chuyển bé sang bú bầu vú bên phải, lúc này dạ dày đã nhiều sữa, cần nằm nghiêng trái. Cách bú này giúp sữa dễ dàng xuống dạ dày mà không gây trào ngược.

5. Để bé nuốt nhiều không khí trong khi bú

Sai lầm này dễ xảy ra khi cho bé bú bình. Khi bú bình, nên để sữ luôn ngập bâu vú bình sữa để đuổi hết không khí, tránh để không khí vào luôn dạ dày bé trong lúc bú. Ngoài ra, đùa giỡn trong hoặc sau khi bé bú xong cũng vô tình làm bé nuốt nhiều không khí vào dạ dày, tăng nguy cơ ọc sữa, trớ sữa. Các mẹ nên đặc biệt lưu ý những vấn đề trên để khắc phục và hạn chế tình trạng trớ sữa ở trẻ.

6 lý do mẹ nên chọn thảo dược Cinamom cho bé là:

Cinamom – Tinh dầu thảo dược hiệu quả cho trẻ nôn trớ.

1. Cinamom là sản phẩm có thành phần từ công thức nổi tiếng của người Pakistan, được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm FUSI, đạt tiêu chuẩn GMP và ISO: 9001:2015

2. Thành phần 100 % chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn toàn cho trẻ.

3. Cinamom không phải là thuốc, Cinamom thuộc nhóm tăng cường vi chất dinh dưỡng, được Bộ Y Tế, cục vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm định, chứng nhận an toàn và được cấp phép sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi. Xem giấy chứng nhận button_ti-day

4. Dạng nhỏ giọt, hương tinh dầu dễ chịu, dễ sử dụng cho bé.

5. Thời gian hiệu quả nhanh, liệu trình sử dụng ngắn, một liệu trình sử dụng chỉ từ 1-3 hộp (phụ thuộc vào cân nặng của trẻ), với giá 245.000 VNĐ/hộp.

6. Dù hết nôn trớ, mẹ vẫn sử dụng Cinamom sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác: Ổn định hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn, bảo vệ đường hô hấp của bé!

Tìm mua  thảo dược Cinamom bạn vui lòng xem hướng dẫn button_ti-day

Danh sách nhà thuốc bán Cinamom <click vào đây>

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Cinamom là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: Các mẹ đã sử dụng Cinamom hiệu quả cho bé nhà mình: button_ti-day

Bé hết nôn trớ chỉ sau 1 tuần nhờ sử dụng thảo dược quý.

Để được tư vấn về tình trạng nôn trớ của con bạn, hãy liên hệ với tổng đài DƯỢC SĨ NHI KHOA 1800.2006 (Miễn phí cước gọi) hoặc SĐT: 0901.707.009 (trong giờ hành chính).